ચેવડો

બાળકો નું વેકેશન શરુ થઇ ગયું અને મમ્મી ઓ નું કામ પણ વધી ગયું .બાળકો ઘર માં હોય એટલે કાઈ ને કાંઈ ખાવા પીવા ની માંગણી કરે .રોજ શું આપવું અને તે પણ હેલ્ધી અને નવીન .તો એમાટે ચાલો આજે એક ખુબ સરળ અને છતાંય ટેસ્ટી અને પોષ્ટિક વાનગી ની રીત બતાવું છું .

ખાખરા – પાપડ નો ચેવડો

સામગ્રી : – ૬ – ૮  ખાખરા , ૩ – ૪ પાપડ ,૨ ચમચી  શિંગદાણા, ૨ ચમચી દાળિયા ,મીઠું ,મરચું પાવડર, હળદર પાવડર ,તેલ -૨ ચમચી , રાઈ – ૧/૪ ચમચી ,મીઠા લીમડા નાપાન ૩-૪ , હિંગ ચપટી ,બુરું ખાંડ,

રીત :-  સૌ પ્રથમ પાપડ ને શેકી લો .ખાખરા નો ભૂકો કરી લો .પાપડ નો પણ ભૂકો કરી લો .હાથે થી જ કરી શકશો . હવે એક પેન માં તેલ લઇ રાઈ નાખો .રાઈ ફૂટે પછી હિંગ અને મીઠા લીમડા ના પાન અને સિંગદાણા નાખો થોડીવાર સિંગદાણા ને સાંતળો .બરાબર લાલ થાય એટલે એમાં ખાખરા પાપડ નો ભૂકો નાખો . બધા મસાલા કરો .સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખો .દાળિયા પણ નાખો .

ગમે તો કાજુ કીસમીસ પણ નાખી શકાય .

સ્વાદિષ્ટ ચેવડો તૈયાર .ચા દૂધ કે કોફી ની સાથે નાસ્તા માં પણ ખાઈ શકાય .

જો  આની ભેળબનાવવી હોય તો વઘાર કર્યા વગર ની બીજી સામગ્રી નાખી તેમાં બાફી ને બારીક કાપેલા બટાકા ના ટુકડા ,ઝીણી કાપેલી ડુંગળી અને સેવ નાખી ટોમેટો કેચપ કે તીખી મીઠી ચટણી નાખી અલગ ભેળ ની મઝા  માણી શકાય .

છે ને ઇઝી અનેઝટપટ તૈયાર થતી ટેસ્ટી વાનગી .તો આજે જ બનાવી ને ખાઈ ને કહો કે કેવી લાગી આ વાનગી . કાલે પાછી બીજી આવી જ સરળ વાનગી બતાવીશ .

Published by Maya Raichura

hello, Jai Shree Krishna. I'm maya raichura, a housewife. I was born in Ahmadabad and I studied at H.A college of commerce . Currently I live in Mumbai - Borivali.I like old hindi and gujarati songs, ghazals and movies. Since I was a teenager I liked reading and writing shayaris. My blog is a result of my hobby.

Leave a comment

Leave a Reply

%d bloggers like this: