મગ નું ભૂસું

સામગ્રી :- ઉગાડેલા મગ –  ૨  કપ , તળવા માટે તેલ , મીઠું સ્વાદ મુજબ , મરચું પાવડર ૧ ટી સ્પુન, ચાટ મસાલો ૧ ટી સ્પુન ,બારીક સેવ ૧/૪ કપ ,કાજુ ના ટુકડા ૧ ચમચી , કીસમીસ ૧ ચમચી .

રીત :- ઉગાડેલા મગ ને એક પેન માં તેલ ગરમ કરી  થોડા થોડા નાખી કરકરા  તળી લો . કાજુ અને કીસમીસ પણ તળી લો .હવે તેમાં મરચું પાવડર ,મીઠું , ચાટ મસાલો  નાખો .બારીક  સેવ  નાખી મિક્સ કરો .એક એર ટાઈટ ડબ્બા માં ભરી લો . ટેસ્ટી નાસ્તો તૈયાર છે ચા ની સાથે અથવા આ ભુસા માં બારીક કાપેલા કાંદા ,કોથમીર ,લીંબુ નો રસ નાખી તીખી મીઠી ચટણી નાખી પણ ખાઈ શકાય .

સ્વાદ પ્રમાણે મસાલા નું પ્રમાણ વધુ કે ઓછુ કરવું .

Published by Maya Raichura

hello, Jai Shree Krishna. I'm maya raichura, a housewife. I was born in Ahmadabad and I studied at H.A college of commerce . Currently I live in Mumbai - Borivali.I like old hindi and gujarati songs, ghazals and movies. Since I was a teenager I liked reading and writing shayaris. My blog is a result of my hobby.

Leave a comment

Leave a Reply

%d bloggers like this: