મગ નું ભૂસું

સામગ્રી :- ઉગાડેલા મગ –  ૨  કપ , તળવા માટે તેલ , મીઠું સ્વાદ મુજબ , મરચું પાવડર ૧ ટી સ્પુન, ચાટ મસાલો ૧ ટી સ્પુન ,બારીક સેવ ૧/૪ કપ ,કાજુ ના ટુકડા ૧ ચમચી , કીસમીસ ૧ ચમચી .

રીત :- ઉગાડેલા મગ ને એક પેન માં તેલ ગરમ કરી  થોડા થોડા નાખી કરકરા  તળી લો . કાજુ અને કીસમીસ પણ તળી લો .હવે તેમાં મરચું પાવડર ,મીઠું , ચાટ મસાલો  નાખો .બારીક  સેવ  નાખી મિક્સ કરો .એક એર ટાઈટ ડબ્બા માં ભરી લો . ટેસ્ટી નાસ્તો તૈયાર છે ચા ની સાથે અથવા આ ભુસા માં બારીક કાપેલા કાંદા ,કોથમીર ,લીંબુ નો રસ નાખી તીખી મીઠી ચટણી નાખી પણ ખાઈ શકાય .

સ્વાદ પ્રમાણે મસાલા નું પ્રમાણ વધુ કે ઓછુ કરવું .


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

%d bloggers like this: