સામગ્રી :- ઉગાડેલા મગ – ૨ કપ , તળવા માટે તેલ , મીઠું સ્વાદ મુજબ , મરચું પાવડર ૧ ટી સ્પુન, ચાટ મસાલો ૧ ટી સ્પુન ,બારીક સેવ ૧/૪ કપ ,કાજુ ના ટુકડા ૧ ચમચી , કીસમીસ ૧ ચમચી .
રીત :- ઉગાડેલા મગ ને એક પેન માં તેલ ગરમ કરી થોડા થોડા નાખી કરકરા તળી લો . કાજુ અને કીસમીસ પણ તળી લો .હવે તેમાં મરચું પાવડર ,મીઠું , ચાટ મસાલો નાખો .બારીક સેવ નાખી મિક્સ કરો .એક એર ટાઈટ ડબ્બા માં ભરી લો . ટેસ્ટી નાસ્તો તૈયાર છે ચા ની સાથે અથવા આ ભુસા માં બારીક કાપેલા કાંદા ,કોથમીર ,લીંબુ નો રસ નાખી તીખી મીઠી ચટણી નાખી પણ ખાઈ શકાય .
સ્વાદ પ્રમાણે મસાલા નું પ્રમાણ વધુ કે ઓછુ કરવું .
Leave a Reply