બદામ નો શીરો : સામગ્રી : ૧ કપ બદામ નો ભૂકો , ૧/૨ કપ દૂધ , ૩ થી ૪ ટે સ્પૂન ખાંડ, એલચી પાવડર ચપટી , ચપટી જાયફળ પાવડર , ઘી ૨ થી ૩ ટે સ્પુન , સજાવટ માટે કાજુ અને પીસ્તા .
રીત : – સૌ પ્રથમ એક કડાઈ મા ઘી લો . ઘી ગરમ થાય એટલે એમાં બદામનો ભૂકો નાંખો .થોડીવાર હલાવો .પછી એમાં દૂધ નાંખી થોડીવાર હલાવો ઘાટું થાય એટલે એમાં ખાંડ નાંખો . હલાવતા રહો ખાંડનું બધું પાણી બળી જાય અને ઘાટું થાય એટલે એમાં એલચી પાવડર , જાયફળ પાવડર નાંખો .ગેસ પરથી ઉતારી એક બાઉલ મા લો .એની ઉપર કાજુ પીસ્તા ની કતરણ થી સજાવો . ગરમ ગરમ શીરો ખુબ ટેસ્ટી લાગે છે અને શિયાળા ની ખુબ જ પોષ્ટિક વાનગી છે .
Leave a Reply